Lễ đón nhận Trường Tiểu học ChàVal đạt chuẩn Quốc gia

PDF.InEmail

          Cùng với niềm vui ngày tổng kết năm học, Trường Tiểu học Chà Vàl tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là ngôi trường đầu tiên của một xã vùng cao của tỉnh Quảng Nam đạt được danh hiệu này, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia của toàn huyện Nam Giang lên 07 trường. Đây không chỉ là niềm tự hào, hãnh diện của thầy và trò Trường Tiểu học Chà Vàl sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu mà còn  là niềm vui chung của người dân mảnh đất vùng cao này.

          Dự lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia có đồng chí Chờ Rum Nhiên- Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện Ủy; đồng chí A Viết Sơn-Phó chủ tịch UBND huyện; Thầy giáo Nguyễn Văn Bình-Trưởng phòng GD&ĐT; chính quyền địa phương và các ban ngành trên địa bàn xã.

alt        Thầy giáo Trần Văn Tiến hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Để có được thành công như ngày hôm nay, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu vượt bao khó khăn, đoàn kết, nhất trí vươn lên để xứng đáng với danh hiệu này”

          Bám sát vào nhiệm vụ năm học 2011 – 2012, “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” Tính đến nay, nhà trường có 14 lớp với 256 học sinh, bình quân mỗi lớp học có trên 18 học sinh.

Về đội ngũ giáo viên: 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Trong đó có 72,2% GV đạt trình độ trên chuẩn (Cao đẳng và Đại học), có 44,4% là G.V dạy giỏi cấp trường, 22,2% là G.V dạy giỏi cấp huyện. Trong số 18 giáo viên trực tiếp đứng lớp có 66,8% được xếp loại giỏi về năng lực chuyên môn.

                Về chất lượng giáo dục : Tỉ lệ học sinh đạt Khá, Giỏi: 57.8 %

Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 98.8%; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

              Về cơ sở vật chất, thiết bị: Hiện tại, diện tích toàn trường là 12.952m­2. Bình quân mỗi học sinh có 50,4m2. Trường hiện có khuôn viên riêng biệt, cơ cấu các phòng học, phòng chức năng được bố trí tương đối hợp lý, sạch sẽ và thoáng mát. Trong đó, khu phòng học có 14 phòng đúng tiêu chuẩn. 01 phòng máy vi tính với 10 máy , 02 máy chiếu profeter. Có  thư viện được công nhận thư viên đạt chuẩn từ năm 2008. Nhà trường có sân chơi bãi tập hầu hết các điểm trường với diện tích 7781m2. Ngoài ra nhà trường có đủ các phòng làm việc cho các tổ chức, đoàn thể và có đủ trang thiết bị theo quy định.

Tr­ường trong 5 năm liền trở lại đây, Giũ vững Tr­ường Đạt danh hiệu Trư­ờng Tiên Tiến cấp Huyện .

Ba năm liền đư­ợc Giám Đốc Sở Giáo dục Và Đào Tạo Tỉnh Quảng Nam Tặng Giấy khen Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ .

Được UBND tỉnh tặng 01 bằng khen, 02 danh hiệu tập thể LĐXS.

            Thầy Trần Văn Tiến cho biết thêm: “Được công nhận đạt chuẩn quốc gia là niềm tự hào và vinh dự lớn của tập thể sư phạm nhà trường, song chúng tôi không cho đây là điểm dừng chân mà chỉ là điểm khởi đầu của quá trình phấn đấu tiếp theo, với những yêu cầu cao hơn, khó khăn phía trước của nhà trường rất nhiều với 99.6% học sinh là dân tộc thiểu số tại chỗ. Vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm nhiều hơn nữa của Chính quyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong sự nghiệp phát triển giáo dục trước mắt và lâu dài, vững bước tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo”.

             Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, chắc chắn rằng Trường tiểu học Chà Vàl sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh học sinh và quyết tâm phấn đấu để trở thành nơi có môi trường học tập thân thiện, chan hòa tình yêu thương giữa thầy và trò.

alt

Đồng chí Chờ Rum Nhiên-TUV-Bí thư huyện Ủy, trao bằng công nhận Trường Đạt Chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

alt

Đồng chí A Viết Sơn-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin và Ảnh: Trường Tiểu học Chà Vàl

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Liên kết

Liên kết Web

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

168509
Hôm nayHôm nay30
Hôm quaHôm qua132
Tuần nàyTuần này30
Tháng nàyTháng này877
Tất cảTất cả168509

Dạy và học trực tuyến

Thăm dò ý kiến

Xin quý phụ huynh cho ý kiến về thời gian học ở trường của HS tiểu học